Thứ sáu 17/05/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH » Mầm Non

Trường Mẫu giáo Sao Biển tổ chức Hội thi "Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian”

Tạm biệt năm Ất Mùi 2015, đón chào năm mới Bính Thân 2016, sáng ngày 31/12/2015 Trường Mẫu giáo Sao Biển tổ chức Hội thi Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các giá trị truyền thống của quê hương Tam Hải, Trường Mẫu giáo Sao Biển tổ chức Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian”. Đây là hội thi rất bổ ích, sẽ tạo cho cô giáo, phụ huynh và các cháu vốn kiến thức hiểu biết hơn về các làn điệu dân ca và trò chơi dân gian; đồng thời giáo dục các cháu tình yêu quê hương, đất nước, trân trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của người dân xứ Quảng.
Hội thi gồm có 3 phần:
Phần thứ nhất: Thi chào hỏi: cả đội
Phần thứ hai: Bé hát với dân ca ( trẻ thể hiện);  múa theo làn điệu dân ca (kết hợp cô, trẻ và phụ huynh)
Phần thứ ba: Trò chơi dân gian:
-Trẻ chơi trò chuyền trứng tiếp sức, đua thuyền trên cạn
- Cô và phụ huynh chơi trò đua thuyền trên cạn và đạp bóng
Sau một buổi làm việc, hội thi diễn ra hết sức vui nhộn và đúng theo kế hoạch đã đề ra.
Tham gia hội thi có 4 đội đến từ 9 lớp. Các đội đã tích cực chủ động từ việc biên soạn, cải biên lời làn điệu dân ca, đến việc lựa chọn làn điệu dân ca phù hợp với lứa tuổi Mầm non. Các đội đã lên kế hoạch luyện tập, chọn trang phục biểu diễn... tất cả đều cuốn vào một vòng xoáy khẩn trương, nhịp nhàng và sôi nổi. Các làn điệu dân ca được các em thể hiện một cách say sưa, nét mặt nhí nhảnh, hồn nhiên. Một số tiết mục được dàn dựng khá công phu mang tính nghệ thuật cao.
-Phần thi chào hỏi rất đa dạng, phong phú, đa sắc màu, nhiều thể loại.
- Phần hát dân ca của trẻ thật hồn nhiên, nhí nhảnh, đã phát hiện được những giọng ca nhí thật dễ thương, thể hiện tốt như em Trần Thiện Tài.
- Phần múa với làn điệu dân ca đưa mọi người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc vui nhộn, sâu lắng, đôi lúc có chút não nề…Phần thi dân ca của hội thi là món ăn tinh thần thật sảng khoái cho ban tổ chức, cho khán giả.
Trò chơi dân gian mặc dù cô, cháu và phụ huynh chưa có nhiều thời gian để luyện tập, nhưng kết quả cho thấy sự nỗ lực, sự phối hợp giữa các thành viên trong đội thật là ăn ý, thể hiện sức khỏe, sự khéo léo và sự đoàn kết quyết tâm của các đội.
Mặc dù là những diễn viên, những vận động viên không chuyên nhưng cũng đã mang đến hội thi không khí sôi nổi, rộn ràng, đầy sảng khoái. Mỗi làn điệu dân ca, mỗi trò chơi dân gian diễn ra đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh, các cô giáo và các cháu.
Kết quả hội thi:
Giải nhất thuộc đội Bống Bang ( Lớp MG Nhỡ B và MG Bé B)
Giải Nhì: thuộc về đội Bánh Bò (Lớp MG Nhỡ C và MG Bé C)
Đồng Giải Ba: thuộc 2 đội Hoa Hướng Dương (MG Nhỡ A và MG Bé A) và đội Sao Sáng ( Mẫu giáo Lớn A, B, C)
Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian cấp trường khép lại đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho Ban tổ chức, cho từng thành viên các đội.Thành công của hội thi lần này là kết quả của sự sáng tạo, nhiệt tình, say mê công việc của các cô giáo, sự quan tâm, phối hợp của các phụ huynh, sự trải nghiệm, sự rèn luyện của các bé. Tôi mong rằng, thời gian đến sẽ phát huy hơn nữa những nhân tố tích cực trong nhà trường, và sự hưởng ứng nhiệt tình của ba đối tượng trong các hội thi khác.
Sau hội thi, Trường Mẫu giáo Sao Biển tổ chức Chuyên đề Dinh dưỡng, cho trẻ ăn búp phê với 14 món ăn thật là giàu dinh dưỡng, các cô cấp dưỡng trưng bày rất đẹp và bắt mắt. Trẻ làm quen với việc tự chọn món ăn mình ưa thích. Nhìn trẻ rất là vui vẻ, hớn hở, ăn ngon miệng, tập thể nhà trường thật là vui, đó cũng là món quà cuối năm mà trẻ  dành tặng cho các cô.
Hội thi “Bé với ca dao, dân ca và trò chơi dân gian  trường MG Sao Biển đã thành công tốt đẹp. Tôi xin chân thành cảm ơn sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của 4 đội thi. Xin kính chúc các đồng chí, các bậc phụ huynh và các cháu, bước sang năm mới Bính Thân 2016 luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn!
       Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho hội thi:

Hình ảnh đội trưởng của 4 đội thi
- Hình ảnh phần Thi chào hỏi:

Đội: Bống Bang

Đội: Bánh Bò

Đội Hoa Hướng Dương

Đội: Sao Sáng
- Hình ảnh phần thi năng khiếu:

Bé Trần Thiện Tài

Bé Thanh Hà

Đội: Bánh Bò

Đội Hoa Hướng Dương